BẤT ĐỘNG SẢN ĐỒNG NAI | BAT DONG SAN DONG NAI | DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN ĐỒNG NAI

Tin Tức

Vốn FDI cấp tập vào Đồng Nai

Ba dự án có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vừa được cấp phép có tổng vốn đầu tư đăng ký 190 triệu USD, chiếm hơn nửa chỉ tiêu thu hút FDI mới vào các KCN Đồng Nai.

TIN LIÊN QUAN

.
Đồng Nai vừa cấp phép cho 3 dự án FDI với tổng vốn đầu tư đăng ký 190 triệu USD vào các KCN tỉnh Đồng Nai.

Thêm 2 dự án vệ tinh của Samsung

Công ty Platel Vina vừa nhận giấy chứng nhận đầu tư cho dự án nhà máy sản xuất tại Khu công nghiệp Long Bình (Đồng Nai). Ông Yu Hie Min, Tổng giám đốc Công ty cho biết, dự án này có vốn đầu tư đăng ký 30 triệu USD, mục tiêu hoạt động là sản xuất vỏ thiết bị điện tử, linh kiện điện, điện tử từ nguyên liệu nhựa, công suất 400 tấn sản phẩm/năm.

Platel Vina có trụ sở chính tại TP.HCM, là thành viên của Tập đoàn Intops (Hàn Quốc). Tập đoàn này hiện có 6 nhà máy gồm: 2 nhà máy ở Hàn Quốc, 2 nhà máy Trung Quốc, 2 nhà máy ở Việt Nam và là nhà cung ứng số một của Samsung trong hơn 30 năm qua.

Trong khi đó, tại Khu công nghiệp Hố Nai (Đồng Nai), Dự án nhà máy sản xuất của Công ty TNHH Hansol Electronics Việt Nam (thuộc Tập đoàn Hansol Technics - Hàn Quốc, hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, gia công và lắp ráp linh kiện điện tử cung ứng cho Samsung) vừa được cấp giấy chứng nhận đầu tư có tổng vốn 100 triệu USD, diện tích đất sử dụng hơn 5 ha…

Dự án mới của Hansol Electronics Việt Nam có mục tiêu hoạt động là sản xuất, gia công và lắp ráp mô-đun hiển thị tinh thể lỏng (LCM) với quy mô 5,4 triệu sản phẩm/năm; sản xuất, gia công và lắp ráp bản mạch điện tử PBA với quy mô 5,4 triệu sản phẩm/năm…

Ông Cao Tiến Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, tính đến đầu năm nay, trong các khu công nghiệp của Đồng Nai có 372 dự án của nhà đầu tư Hàn Quốc, với tổng vốn đăng ký gần 6,16 tỷ USD. Trong đó, 2 doanh nghiệp của Hàn Quốc nêu trên đều quyết định mở rộng sản xuất - kinh doanh trên nền tảng thành công của các dự án hiện hữu. Điều đó khẳng định, Đồng Nai là một trong những địa điểm đầu tư hàng đầu của doanh nghiệp Hàn Quốc.

Tăng tốc ngay đầu năm

Ông Lê Văn Danh, Phó trưởng ban Ban Quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai cho biết, trong 3 dự án FDI vừa được địa phương này cấp giấy chứng nhận đầu tư, còn có một dự án có quy mô vốn lớn của doanh nghiệp Nhật Bản. Đó là Dự án nhà máy sản xuất của Công ty TNHH Ojitex Việt Nam, vốn đầu tư 60 triệu USD, diện tích đất sử dụng 8 ha. Dự án có mục tiêu hoạt động: sản xuất các loại bao bì chất lượng cao, bao gồm công đoạn in ấn trên sản phẩm của doanh nghiệp với quy mô 78.000 tấn/năm.

Theo lãnh đạo Ban Quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai, trong năm 2021, Ban có kế hoạch thu hút khoảng 700 triệu USD và 2.000 tỷ đồng vốn đầu tư vào các khu công nghiệp. Chỉ riêng trong tháng 1/2021, các khu công nghiệp ở Đồng Nai đã thu hút được 226 triệu USD vốn FDI, trong đó 190 triệu USD vốn đầu tư mới và 36 triệu USD từ 8 dự án đăng ký tăng vốn đầu tư.

Theo quy hoạch phát triển các khu công nghiệp được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, Đồng Nai có 35 khu công nghiệp được thành lập, tổng diện tích được quy hoạch phát triển là 11.748 ha. Đến nay, có 32 khu công nghiệp được thành lập, trong đó 31 khu công nghiệp đang hoạt động, tổng diện tích đất đã cho thuê là 5.857 ha, chiếm 82,26% tổng diện tích đất công nghiệp cho thuê (7.120 ha).

Để chủ động đón sóng dịch chuyển đầu tư, chính quyền tỉnh Đồng Nai đã đề xuất và được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt điều chỉnh bổ sung chỉ tiêu sử dụng đất khu công nghiệp đến năm 2020 tăng 6.500 ha và  bổ sung 3 khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh vào Quy hoạch Phát triển các khu công nghiệp ở Việt Nam đến năm 2020.

“Đồng Nai tiếp tục thực hiện chủ trương thu hút các dự án có vốn đầu tư lớn, sử dụng công nghệ tiên tiến, lao động có tay nghề, những dự án thuộc lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ, hạn chế những dự án sử dụng nhiều lao động phổ thông, quy mô nhỏ, công nghệ lạc hậu, gây ảnh hưởng đến môi trường”, ông Danh cho biết.

Đồng Nai cấp phép cho 3 dự án FDI, vốn đầu tư 190 triệu USD

Cả 3 dự án có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vừa được trao giấy phép đều hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ, trong đó,...

(baodautu.vn)