BẤT ĐỘNG SẢN ĐỒNG NAI | BAT DONG SAN DONG NAI | DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN ĐỒNG NAI

Tin Tức

Phấn đấu khởi công sân bay Long Thành để chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình

Phấn đấu khởi công sân bay Long Thành để chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

Cập nhật lúc 14:57, Thứ Tư, 30/09/2020 (GMT+7)

(ĐN) - Ngày 30-9, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình dẫn đầu Đoàn công tác của Trung ương kiểm tra tình hình thanh lý cây cao su và xây dựng Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn phục vụ dự án xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành).

Lãnh đạo tỉnh báo cáo tiến độ thanh lý vườn cây cao su trong khu vực phục vụ xây dựng sân bay Long Thành giai đoạn 1 với đoàn kiểm tra
Lãnh đạo tỉnh báo cáo tiến độ thanh lý vườn cây cao su trong khu vực phục vụ xây dựng sân bay Long Thành giai đoạn 1 với đoàn kiểm tra

Báo cáo với đoàn kiểm tra, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng cho biết, giai đoạn 1 của Dự án Sân bay Long Thành cần hơn 1,8 ngàn ha đất, trong đó có hơn 1,1 ngàn ha vườn cây cao su. Từ tháng 7, các đơn vị liên quan đã huy động nhiều nguồn lực tập trung cưa cắt được hàng trăm hécta cao su và dự kiến trong tháng 10-2020, việc cưa cắt cao su sẽ hoàn thành. Ngoài ra, chính quyền Đồng Nai đã chi trả hàng trăm tỷ đồng tiền đền bù, hỗ trợ cho người dân có đất bị thu hồi phục vụ sân bay Long Thành.

Đối với Khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn (diện tích hơn 280 ha), sau gần 6 tháng thi công, đến nay 5 hạng mục ưu tiên (4 tuyến đường giao thông và hệ thống thoát nước) đã cơ bản hoàn thành. Các nhà thầu đang tập trung thi công các hạng mục tiếp theo như: hệ thống chiếu sáng, cấp nước, điện và hạ tầng 12 phân khu chức năng. Trong tháng 10 tới, Đồng Nai sẽ tổ chức cho người dân bốc thăm vị trí đất, ngay sau khi bốc thăm, người dân sẽ được xây dựng nhà ở.

 

Đối với phần diện tích còn lại hơn 3 ngàn ha, Đồng Nai cũng sẽ đảm bảo bàn giao mặt bằng trong quý II-2021.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó thủ tướng Trương Hoà Bình đánh giá việc thanh lý cây cao su trong khu vực hơn 1,8 ngàn ha phục vụ xây dựng sân bay Long Thành giai đoạn 1 đúng tiến độ mà tỉnh đã cam kết. Đồng thời, yêu cầu sau khi thanh lý xong toàn bộ diện tích cao su, các cơ quan chức năng cần làm tốt công tác quản lý mặt bằng, không để xảy ra tình trạng lấn chiếm, xây dựng trái phép.

hủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng báo cáo tiến độ xây dựng hạ tầng Khu tái định cư Lộc An- Bình Sơn với đoàn kiểm tra.
Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng báo cáo tiến độ xây dựng hạ tầng Khu tái định cư Lộc An- Bình Sơn với đoàn kiểm tra.

Đối với tiến độ Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ cho rằng, các đơn vị liên quan đã có nhiều nỗ lực khi thi công liên tục trong cao điểm mùa mưa. Đồng Nai cần sớm xây dựng các công trình công cộng (trường học, trạm y tế, chợ, trụ sở cơ quan Nhà nước) trong khu tái định cư, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người dân; quan tâm vấn đề đào tạo nghề, giải quyết việc làm khi người dân đến nơi ở mới.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình cho biết, hiện nay các cơ quan Trung ương đang xem xét, dự kiến trong năm nay sẽ có quyết định lựa chọn chủ đầu tư sân bay Long Thành. Sau khi có chủ đầu tư, các đơn vị liên quan cần phối hợp chặt chẽ với tỉnh Đồng Nai trong việc giải phóng, bàn giao mặt bằng sạch, phấn đấu khởi công sân bay Long Thành để chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Tin và ảnh: Phạm Tùng ( nguồn báo Đồng Nai)